GIỚI THIỆU CHUNG

CƠ CẤU TỔ CHỨC

VĂN BẢN

LIÊN KẾT

Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
CSSP Cao Bằng trên Blogspot
IFAD

Hệ thống quản lý văn bản VNPT IOFFICE

TÀI LIỆU

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhóm đồng sở thích Kéo Quý I đi vào hoạt động

Thứ bảy - 18/11/2017 11:15
Ngày 08/11/2017, cán bộ Dự án CSSP có mặt tại xã Đức Thông, huyện Thạch An tham gia hỗ trợ nhóm đồng sở thích (CIG) Kéo Quý I xây dựng Quy chế hoạt động và Kế hoạch sản xuất kinh doanh của nhóm.
Nhóm CIG Kéo  Quý I gồm 20 thành viên, trong đó có 19 thành viên nữ, nhiều thành viên đã có kinh nghiệm hoạt động nhóm trong giai đoạn Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo – DBRP (tiền thân của Dự án CSSP) và ý thức được lợi ích khi tham gia nhóm, do đó các thành viên đều rất tích cực và mong muốn nhóm đi vào hoạt động.

(Các thành viên họp nhóm tại nhà văn hóa xóm Kéo Quý)
 
Tại buổi làm việc, cán bộ Dự án hỗ trợ người dân xây dựng Kế hoạch sản xuất kinh doanh sản phẩm quýt cho năm 2018, cùng phân tích những lợi ích và khó khăn trong việc sản xuất kinh doanh sản phẩm này. Cũng trong buổi làm việc, các thành viên nhóm đã đề xuất phát triển các sản phẩm thế mạnh của vùng: cam, quýt, thạch đen… đồng thời bày tỏ mong muốn trồng thử nghiệm các cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao và phù hợp với thổ nhưỡng địa phương: giống mít Thái Lan, nghệ. Các ý kiến đề xuất đều được Cán bộ Dự án ghi nhận và sẽ tiến hành tìm hiểu phương án, giải đáp người dân trong thời gian tới. 
(Nhóm vẫn giữ gìn các tài sản (hòm, dấu tiết kiệm, sổ sách) từ Dự án DBRP)

(Quýt là sản phẩm nổi tiếng của địa phương)
 
Cán bộ Dự án các cấp có dịp thăm mô hình nông nghiệp của anh Nguyễn Văn Tập – chị Nông Thị Đương, thành viên nhóm CIG Kéo Quý I. Gia đình anh Tập, chị Đương là hộ nông dân tiêu biểu của xã Đức Thông trong việc đổi mới nông nghiệp, phát triển kinh tế vườn rừng. Anh chị bắt đầu chuyển đổi cây nông nghiệp chính của gia đình là cây ngô sang cây quýt từ năm 1995, đến nay mô hình vườn rừng rộng hơn 7ha của gia đình phát triển nhiều loại cây: cam, quýt, hồi, quế, sa mộc, cây mỡ… đem lại giá trị kinh tế trên 150 triệu đồng/năm cho gia đình. Mô hình trồng cây của anh Tập, chị Đương là mô hình tiêu biểu để các thành viên khác trong nhóm học tập, nâng cao sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.
(Vườn quýt nhà anh Nguyễn Văn Tập)

Tác giả bài viết: Thẩm Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIỆN ÍCH TRÊN TRANG

VIDEO CLIP

Video 1 (video) : 297
1