GIỚI THIỆU CHUNG

CƠ CẤU TỔ CHỨC

VĂN BẢN

LIÊN KẾT

Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
CSSP Cao Bằng trên Blogspot
IFAD

Hệ thống quản lý văn bản VNPT IOFFICE

TÀI LIỆU

Trang nhất » Tin tức » Tin tức của dự án

Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng hỗ trợ các xã mục tiêu hoàn thành một số tiêu chí xây dựng Nông thôn mới

Chủ nhật - 26/11/2017 20:31
Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng (CSSP) có mối liên kết chặt chẽ với hai Chương trình mục tiêu quốc gia là “Xây dựng nông thôn mới” và “Giảm nghèo bền vững”.
Mục tiêu của dự án CSSP tỉnh Cao Bằng là hỗ trợ giảm nghèo bền vững và công bằng thông qua các hoạt động hỗ trợ sản xuất nông nghiệp như:  Lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cấp xã định hướng thị trường, lồng ghép nguồn vốn và thích ứng với biến đổi khí hậu; phân cấp cho cấp xã làm chủ đầu tư xây dựng công trình hạ tầng cộng đồng; Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng gắn với phát triển chuỗi giá trị ngành hàng; thực hiện mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường liên kết giữa nhóm cùng sở thích (CIGs) và doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm …. Đây là những phương pháp phù hợp với các chính sách phát triển nông nghiệp và giảm nghèo, hoàn toàn có thể áp dụng cho các xã. Do đó những nội dung hỗ trợ của dự án CSSP sẽ tác động tới việc đạt các tiêu chí về nông thôn mới. Cụ thể, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất và tiêu chí số 17 về môi trường.
Đối với 35 xã thụ hưởng Dự án CSSP để thực hiện và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2023, ngoài nguồn lực sẵn có của địa phương Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các xã cần tranh thủ nguồn lực từ các chương trình, dự án; đồng thời thực hiện lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình trên địa bàn một cách hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Quế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIỆN ÍCH TRÊN TRANG

VIDEO CLIP

Video 1 (video) : 297
1