GIỚI THIỆU CHUNG

CƠ CẤU TỔ CHỨC

VĂN BẢN

LIÊN KẾT

Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
CSSP Cao Bằng trên Blogspot
IFAD

Hệ thống quản lý văn bản VNPT IOFFICE

TÀI LIỆU

Trang nhất » Tin tức » Tin tức của dự án

Sản xuất rau an toàn tại Xã Vân Trình huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 03/12/2017 10:21
Hiện nay tại xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đang xây dựng mô hình trồng rau an toàn (RAT) với tổng diện tích ban đầu là 2ha. Mô hình đang được Ban điều phối Dự án hỗ trợ những bước đầu tiên. Từ việc hỗ trợ giống, hướng dẫn xử lý phân chuồng bằng chế phẩm vi sinh đến việc xin cấp chứng nhận vùng sản xuất rau an toàn để phục vụ cho đầu ra của sản phẩm.

(Người dân xử lý phân chuồng bằng chế phẩm sinh học)

Vùng sản xuất RAT gồm có 21 hộ người dân tham gia, là thành viên của hai nhóm CIG Bó Dường 1 và Phạc Sliến 1. Cả hai nhóm các thành viên đang cùng nhau cam kết thực hiện sản xuất rau theo hướng an toàn để đăng ký sản xuất kinh doanh. Ban điều phối dự án đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Chi cục Bảo vệ thực vật hướng dẫn 2 trưởng nhóm đăng ký sản xuất kinh doanh cho nhóm.
Nhóm sẽ bắt đầu trồng một số loại cây trồng theo mùa vụ và theo nhu cầu của thị trường trong vụ đầu tiên như: Su hào, cải bắp, súp lơ, cải thảo, đỗ hà lan, cải cúc, cải xoong... vào đầu tháng 12 và dự kiến bắt đầu cho thu hoạch vào tháng 1 năm 2018.


(Giống rau được nhóm mua tại vùng sản xuất giống để mang về trồng)

Sản lượng dự kiến cho thu hoạch khoảng 30 - 40 tấn tính đến thời điểm tháng 4 năm 2018. Vậy nên cần phải có những biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ người dân thực hiện tốt các quy trình chuẩn theo quy định và có những biện pháp kêu gọi được Doanh nghiệp đầu tư giúp đỡ người dân bao tiêu sản phẩm, tạo tính ổn định cho mô hình. Đó cũng chính là mục đích mà Ban điều phối dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng mong muốn giúp người dân Cao Bằng phát triển nông nghiệp ngày một tiên tiến hơn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIỆN ÍCH TRÊN TRANG

VIDEO CLIP

Video 1 (video) : 297
1