GIỚI THIỆU CHUNG

CƠ CẤU TỔ CHỨC

TÀI LIỆU

VĂN BẢN

LIÊN KẾT

Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
CSSP Cao Bằng trên Blogspot
IFAD

Hệ thống quản lý văn bản VNPT IOFFICE

Trang nhất » Sản phẩm » Huyện Nguyên Bình

Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang

Thứ ba - 19/05/2015 20:26
* Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tới dự
 

Tối 19.5, tại Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2015), Tỉnh ủy, UBND và HĐND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tới dự.

Cùng dự có nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện các tầng lớp nhân dân Tuyên Quang...

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào các dân tộc Tuyên Quang là vô cùng lớn lao, cao cả; tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang đối với Bác Hồ thật sâu nặng, nghĩa tình. Công trình Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang là nguyện vọng, tình cảm và lòng mong mỏi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, khẳng định tấm lòng son sắt, thủy chung và lòng tôn kính của đồng bào đối với Bác Hồ, là công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc. Đây đồng thời là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và các nghệ sĩ tài hoa dâng lên Bác Hồ kính yêu. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, công trình tượng đài là biểu tượng cao đẹp hun đúc lòng yêu nước và phát huy truyền thống cách mạng, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, của Đảng, của Bác Hồ cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, tự lực tự cường, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang anh hùng sẽ tiếp tục năng động, sáng tạo, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc. Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nhất định sẽ đoàn kết một lòng, đồng tâm quyết trí xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, thỏa lòng mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

+ Trước đó, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Nguồn tin: daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chủ tịch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIỆN ÍCH TRÊN TRANG

VIDEO CLIP

Video 1 (video) : 297
1